Thứ sáu, 17 / 08 / 2018
English (United Kingdom)Vietnamese-VN

In order to view this object you need Flash Player 9+ support!

Get Adobe Flash player

Powered by RS Web Solutions

Banner
Thông tin hoạt động
VPID - 10 năm nhìn lại
Monday, 17 June 2013 03:12


Công ty Cổ phần Phát triển Hạ tầng Vĩnh Phúc (VPID) được thành lập ngày 16/6/2003 với số vốn điều lệ ban đầu 10 tỉ đồng; chức năng, nhiệm vụ chính của VPID thời kỳ mới thành lập là vừa đầu tư xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp Khai Quang vừa lập các thủ tục trình cấp có thẩm quyền để nâng cấp cụm công nghiệp Khai Quang thành khu công nghiệp Khai Quang theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh Vĩnh Phúc tại Quyết định 3309/QĐ-UB ngày 04/9/2003.
Bai7
Tổng giám đốc VPID Phùng Văn Quý

Sau 10 năm thành lập, hoạt động kinh doanh của VPID cùng với những biến động thăng trầm đầy khó khăn phức tạp của nền kinh tế Việt Nam mà đặc biệt trong những năm gần đây do ảnh hưởng của cuộc khủng khoảng kinh tế toàn cầu, nền kinh tế Việt Nam rơi vào tình trạng suy thoái kéo dài, nợ xấu, thị trường bất động sản đóng băng đã ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của VPID là đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản công nghiệp (BĐS CN).

Bằng sự bền bỉ không quản ngại khó khăn gian khổ như “lũy tre làng” ngay từ những ngày đầu thành lập, VPID liên tục nỗ lực vươn lên phát triển không ngừng và đã đạt được những kết quả rất ấn tượng qua từng giai đoạn:

1. Giai đoạn khởi nghiệp (2003 – 2006).

Đây là giai đoạn khó khăn nhất mà VPID đã trải qua, giai đoạn hoàn thiện các thủ tục pháp lí kết hợp đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Khai Quang.

+ Sau khi nhận được quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao cho VPID làm chủ đầu tư khu công nghiệp Khai Quang, trách nhiệm của VPID phải hoàn thiện các thủ tục pháp lí như lập dự án đầu tư, quy hoạch chi tiết nâng cấp cụm công nghiệp thành KCN Khai Quang kết hợp đầu tư xây dựng các hạng mục hạ tầng kỹ thuật thiết yếu phục vụ các doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh.

+ Việc lập dự án đầu tư nâng cấp cụm công nghiệp thành khu công nghiệp đã có một phần vốn đầu tư từ ngân sách tỉnh Vĩnh Phúc đã xác định được hướng đi và được lựa chọn theo thực tế những gì đã và đang diễn ra tại khu công nghiệp này bằng Quyết định 67/2006/QĐ-UBND ngày 11/9/2006 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc. Những vướng mắc về quy hoạch cụm công nghiệp trước kia để lại, bất cập về quy hoạch kết nối hạ tầng giữa bên trong và bên ngoài khu công nghiệp lần lượt được khắc phục và được các cấp thẩm quyền chấp thuận, phê duyệt tại Quyết định 3946/QĐ-UBND ngày 25/12/2007.

+ Việc đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp Khai Quang.

Với phương thức tự tổ chức thi công của những năm tháng khởi nghiệp đã đem lại cho VPID những bài học vô giá về kinh nghiệm thực tiễn trong công tác quản lí, điều hành bộ máy hoạt động của một công ty mới được thành lập yếu về thế, kém về lực nên đã tiết giảm chi phí đem lại hiệu quả tài chính cho dự án.

+ Giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường: Vào những năm 2006-2007 các khu công nghiệp ở Vĩnh Phúc chưa có hệ thống xử lí nước thải tập trung, thấy rõ trách nhiệm đối với cộng đồng và dự đoán vấn nạn ô nhiễm môi trường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người lao động và khu vực dân cư lân cận, VPID chủ động đi trước một bước bằng việc nhanh chóng xây dựng nhà máy xử lí nước thải tập trung giai đoạn I công suất 1800m3/ngày đêm bằng nguồn vốn tự có, đáp ứng kịp thời nhu cầu xử lí nước thải cho các doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh tại KCN. Đầu năm 2010 do nhu cầu nguồn nước thải của các doanh nghiệp tăng nhanh, VPID tiếp tục đầu tư xây dựng giai đoạn II công suất 4000m3/ngày đêm, tháng 2/2011 đã đưa vào hoạt động đáp ứng xử lí toàn bộ nước thải cho các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Khai Quang.

+ Xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp không thể không quan tâm đến lĩnh vực xây xanh cảnh quan thân thiện môi trường; Nhận thức được điều đó công ty đã  chủ động giải quyết vấn đề này mà trước nhất là trồng cây xanh khu công nghiệp. Đến nay khu công nghiệp được trồng đa dạng các loại cây xanh để lại ấn tượng tốt đẹp đối với mỗi con người qua đây vì nó rất thiên thiện với môi trường.

2. Giai đoạn những thách thức mới (2007 – 2013).

* Thời kỳ 2007-2008 : Mở rộng đầu tư.

Trong báo cáo kết quả họat động kinh doanh tại Đại hội đồng cổ đông lần thứ IV tổ chức vào ngày 26/03/2007 đã đánh giá “Về tổng thể sau 03 năm triển khai dự án, Công ty đã triển khai rất nhanh có hiệu quả cao. Với thành công trong việc đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN Khai Quang, Công ty đã khẳng định được vai trò, vị trí, thương hiệu và ngày càng có uy tín đối với tỉnh Vĩnh Phúc, với các cơ quan Trung ương, và một số địa phương khác” nên Ban Tổng giám đốc đã đề xuất mang tính “đột phá” mở rộng đầu tư đến các địa phương khác như KCN Châu Sơn tại thành phố Phủ lý tỉnh Hà Nam; CCN Xuân Sơn-Thanh Mỹ, Sơn Tây, Hà Tây (cũ); CCN Phú Thành II, Lạc Thủy, Hòa Bình; đồng thời liên kết đầu tư với một số dự án bất động sản khác sẽ là thách thức mới sau khi đã khẳng định được thương hiệu của VPID tại KCN Khai Quang.

Đây là thời kỳ VPID phải đối mặt, chịu ảnh hưởng từ cuộc khủng khoảng kinh tế tài chính thế giới 2008; Mặt khác từ đầu năm 2009 Nhà nước Việt Nam thực hiện một số chính sách mới tăng giá đền bù đất đai; xóa bỏ ưu đãi đầu tư đối với doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp; đơn giá thuê nhân công tăng v.v… đã làm suy giảm dòng đầu tư vào Việt Nam nói chung, Vĩnh Phúc nói riêng nên dòng tiền thu của VPID đã bị giảm mạnh.

Trước tình hình biến động đầy khó khăn thách thức, VPID đã quyết định tạm ngừng triển khai 02 dự án là CCN Xuân Sơn-Thanh Mỹ ở Sơn Tây và CCN Phú Thành II ở Lạc Thủy, Hòa Bình để  bảo toàn vốn và tiếp tục duy trì được các dự án quan trọng VPID đang đầu tư như: Công trình xử lí nước thải tại KCN Khai Quang; Đền bù GPMB và san lấp mặt bằng tại KCN Châu Sơn v.v… đã giúp VPID chủ động đối mặt với ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế tài chính toàn cầu nên kết quả kinh doanh vẫn có lãi.

* Thời kỳ 2009-2010: Tái cấu trúc quản trị hệ thống.

Sự tăng trưởng nhanh trong lĩnh vực hoạt động kinh doanh những năm trước khiến bộ máy quản trị VPID đã rất khó khăn bắt kịp việc quản trị khối tài sản tăng trên 22 lần so với vốn điều lệ ban đầu, bởi xuất phát điểm đi lên của VPID là một công ty nhỏ mang tính chất “gia đình”. Vậy định hướng phát triển theo xu thế ổn định, bền vững, lâu dài sẽ đáp ứng yêu cầu của một chu kì tăng trưởng mới là quá trình trăn trở tâm huyết của cả HĐQT và Ban Tổng giám đốc; muốn VPID phát triển bền vững phải  tái cấu trúc lại Công ty và đưa VPID niêm yết trên sàn chứng khoán. Làm như vậy, tức là: “Doanh nghiệp vẫn ra khơi, quyết tâm chuyển đổi. Nhưng chuyển đổi phải trong tâm thế cẩn trọng và hạn chế tổn thương từ những cơn bão bên ngoài”. Thước đo kết quả ban đầu về nâng cấp hệ thống quản trị của Công ty là Ban Điều hành đã đưa được cổ phiếu của VPID niên yết trên  sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội thành công ngày 01/6/2010 và cũng từ đây một lần nữa buộc mỗi thành viên công ty phải tự hoàn thiện những khiếm khuyết của mình để nâng thương hiệu của VPID lên một tầm cao mới.

* Thời kỳ 2011-2013: Chủ động vượt qua khó khăn thách thức.

Đây là thời kỳ đầy khó khăn của nền kinh tế Việt Nam: Suy thoái kinh tế kéo dài. Trong khoảng thời gian ba năm trở lại đây, dấu hiệu suy giảm kinh tế ngày càng rõ nét hơn, tổng cầu nền kinh tế sụt giảm mạnh, thu ngân sách gặp nhiều khó khăn; nợ xấu, tồn kho, khó khăn thị trường bất động sản và khả năng hấp thụ đầu vào của khu vực sản xuất chưa được cải thiện. Mặc dù Nhà nước, Chính phủ đã đưa ra nhiều giải pháp khắc phục nhằm cải thiện tình tình, song khó khăn vẫn còn đó và đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của công ty.

Với những kinh nghiệm trong công tác quản trị, tổ chức điều hành của lãnh đạo công ty, VPID đã nhanh chóng chủ động điều chỉnh chiến lược kinh doanh phù hợp với tình hình khó khăn chung của nền kinh tế nên đã vượt qua mọi trở ngại, ổn định, duy trì hoạt động  kinh doanh có lãi liên tục trong những năm khó khăn vừa qua.

3. Kết quả đạt được sau hơn 10 năm thành lập:

* Về quy mô hoạt động kinh doanh:

- Từ một doanh nghiệp vốn điều lệ ban đầu 10 tỉ đồng, đến nay sau 10 năm hoạt động kinh doanh đã quản lý khối tài sản gần 300 tỉ đồng;

- Thành lập và Quản lý 02 công ty TNHH một thành viên tại Hà Nội và tỉnh Hà Nam, mỗi công ty vốn điều lệ 18 tỉ đồng;

- Tham gia đầu tư liên doanh các dự án: Thủy điện Trung Thu; Bất động sản Sơn Long Bãi Cháy Quảng Ninh; Khu du lịch sinh thái Lạc Thủy Hòa Bình; Bất động sản tại Công ty phát triển đô thị Vĩnh Phúc; tổng số vốn đã tham gia 26,90 tỉ đồng

- Tham gia đầu tư tài chính, cổ phiếu v.v…

* Về Chính sách đối với người lao động:

- Thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các chế độ chính sách cho NLĐ theo Hợp đồng lao động và các quy định của Nhà nước;

- Tổ chức thực hiện tốt công tác an toàn bảo hộ lao động.

- Cải thiện môi trường và điều kiện làm việc, nâng cao đời sống vật chất và văn hóa tinh thần bằng các chính sách nâng lương, thưởng, nghỉ mát tham quan hằng năm …

- Từng bước  xây dựng và củng cố văn hóa doanh nghiệp của Công ty, tạo động lực tốt cho NLĐ làm việc tích cực, ổn định, gắn bó bằng chính sách phát hành cổ phần ESOP vì sự phát triển của Công ty.

* Về Xây dựng thương hiệu:

Từ một doanh nghiệp thành lập với vốn điều lệ ban đầu 10 tỉ đồng, VPID đã nỗ lực ngay từ ngày đầu tiên tiếp quản cụm công nghiệp Khai Quang, đã vạch ra kế hoạch đầu tư vừa sáng tạo vừa linh hoạt nhằm tận dụng tối đa điều kiện và cơ chế chính sách của tỉnh Vĩnh Phúc còn rất thông thoáng vào thời điểm đó để phù hợp với hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về tài chính cũng như những hạn chế của bộ máy điều hành VPID mới được thành lập chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lí cũng như thi công công trình.

Lãnh đạo VPID cho rằng việc xây dựng hình ảnh công ty phải bằng những sản phẩm do mình tạo ra là hệ thống hạ tầng kĩ thuật KCN đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư có thể sản xuất kinh doanh trong KCN đó là con đường ngắn nhất và cũng từ đấy VPID đã có tên tuổi trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Sau 10 năm VPID đã cơ bản hoàn thành đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và thu hút lấp đầy trên 97% cho KCN Khai Quang;

Khi VPID đã hội tụ được cả thế và lực thì chiến lược vươn xa vượt ra khỏi phạm vi tỉnh Vĩnh Phúc đầu tư tiếp cho KCN Châu Sơn tỉnh Hà Nam và  được Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước công nhận là công ty đại chúng tham gia niêm yết cổ phiếu IDV trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội,  tạo bước ngoặt để VPID có thể vươn cao và xa hơn.

* Kết quả sản xuất kinh doanh (từ năm 2003 đến 2013).

Tốc độ tăng trưởng:

- Vốn điều lệ chủ sở hữu : Tăng 400%/10 năm, trung bình 40%/năm

- Tổng tài sản: Tăng khoảng 3000%/10 năm, trung bình 300%/năm.

- Cổ tức chi trả cho cổ đông hằng năm trung bình từ 18% -20%

4. Kế hoạch từ năm 2013 đến 2020:

* Thuận lợi:

+ Hiện tại VPID sở hữu 02 khu công nghiệp lớn với quỹ đất sạch gần 100 ha tại hai tỉnh Vĩnh Phúc và Hà Nam, với hệ thống hạ tầng đồng bộ có thể đáp ứng nhu cầu thuê đất đầu tư của các doanh nghiệp trong và ngoài nước với kênh thu hút đầu tư truyền thống hiệu quả; Nguồn thu hàng năm ổn định từ các hợp đồng sử dụng hạ tầng, cho thuê lại đất, xử lí nước thải v.v... có thể bù đắp chi phí quản lí, duy tu bảo dưỡng hạ tầng kĩ thuật khu công nghiệp. Đây là nguồn thu kinh doanh chính của VPID cả ngắn, trung và dài hạn – là lợi thế cạnh tranh mà VPID có được so với các Công ty khác hoạt động trong cùng ngành .

+ VPID có đội ngũ lãnh đạo giàu bản lĩnh, dày dạn kinh nghiệm thực tiễn, năng động và sáng tạo không ngừng, có tâm huyết đối với sự phát triển của Công ty. Đây chính là tài sản vô giá giúp VPID tăng trưởng một cách bền vững.

+ VPID đang có lợi thế sử dụng nguồn tiền trả trước của khách hàng để kinh doanh tài chính hoặc tái đầu tư mở rộng hoạt động kinh doanh; mặt khác VPID đang được sử dụng nguồn vốn ưu đãi của Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam để thực hiện đầu tư công trình bảo vệ môi trường KCN.

* Khó khăn.

+ Khủng khoảng kinh tế tài chính toàn cầu 2008, tiếp đến suy thoái kinh tế kéo dài từ hai năm nay đã để lại hậu quả rất lớn cho nền kinh tế Việt Nam; mặt khác với sự thay đổi chính sách của Nhà nước Việt Nam trong những năm vừa qua như chính sách đất đai, chính sách về ưu đãi đầu tư; thị trường tài chính biến động khôn luờng đã tác động rất lớn theo chiều hướng xấu đến hoạt động kinh doanh của công ty.

* Mục tiêu, kế hoạch và giải pháp thực hiện:

- VPID xác định rõ sứ mệnh của mình: “Bền bỉ chuyển đổi giá trị truyền thống thành giá trị hiện đại - cầu nối cho những nhà đầu tư đi tới thành công bền vững, vươn lên trong nhóm những nhà cung cấp dịch vụ hạ tầng khu công nghiệp hàng đầu”.

- Xây dựng bộ máy bộ máy quản lí và đội ngũ cán bộ công nhân viên có trình độ chuyên môn theo công việc được giao và môi trường làm việc chuyên nghiệp.

- Hướng tới đạt tổng tài sản tăng 10%/năm

- Duy trì trả cổ tức hàng năm: 18% - 20%

Với mục tiêu tăng trưởng Tổng tài sản của VPID đạt 10%/năm từ nay đến 2020 đặt ra cho HĐQT, Ban tổng giám đốc VPID nhiệm vụ khá nặng nề, đòi hỏi các thành viên hoạt động một cách có hiệu quả theo chức năng và nhiệm vụ được phân công, đồng thời cần phải linh hoạt lựa chọn phương án đầu tư để sử dụng ưu thế nguồn vốn do khách hàng trả trước một cách hiệu quả nhất, đem lại nguồn lợi cho các cổ đông, gây dựng lòng tin cho các nhà đầu tư.

- Củng cố, hoàn thiện và phát triển bộ máy quản trị công ty phù hợp với tình hình mới

- Duy trì và khai thác có hiệu quả tiềm năng sẵn có của 02 khu công nghiệp Khai Quang tỉnh Vĩnh Phúc và KCN Châu Sơn tỉnh Hà Nam;

- Góp  vốn đầu tư có hiệu quả tại  các dự án Liên kết liên doanh, lien kết;

- Tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các dự  án khác có hiệu qủa.

Để thực hiện được mục tiêu, kế hoạch như trên, VPID cần phải tiếp tục nâng tầm quản trị và cải tiến công tác quản lý nhân sự hoạt động theo mô hình Công ty Mẹ - Con, kinh doanh đa ngành nhưng chú trọng ưu tiên lĩnh vực ngành truyền thống là kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, khai thác triệt để có hiệu quả đất công nghiệp và đất dịch vụ của 02 khu công nghiệp Khai Quang tỉnh Vĩnh Phúc và KCN Châu Sơn tỉnh Hà Nam.

5. VPID - mười năm nhìn lại.

Là một doanh nghiệp nhỏ với số vốn điều lệ ban đầu 10 tỷ đồng, đến nay VPID đã tăng vốn điều lệ lên 40,30 tỷ đồng, đang nắm khối tài sản gần 300 tỷ đồng  với đội ngũ cán bộ công nhân viên trên 50 người; Sau 10 năm thành lập, VPID đã trưởng thành và phát triển không ngừng với tốc độ tăng trưởng vốn điều lệ của chủ sở hữu 40%/năm và tổng tài sản tăng bình quân khoảng 300%/năm; Đây là kết quả tất yếu của cả một quá trình bền bỉ phấn đấu vươn lên không ngừng, dám nghĩ dám làm dám chịu trách nhiệm của Ban lãnh đạo và nhân viên VPID.

Nhìn lại quá khứ 10 năm về trước, đặc biệt là những năm đầu tiên mới thành lập chúng ta không thể phủ nhận rằng VPID đã rất may mắn trong việc lựa chọn địa điểm đầu tư; Điều may mắn này được VPID tận dụng như một cơ hội chỉ đến có một lần cộng với tư tưởng chỉ đạo linh hoạt, sáng tạo của Ban lãnh đạo đã đem lại sự thành công cho VPID.

Với những trải nghiệm và tiềm lực được tích lũy sau 10 năm, VPID đã khẳng định được mình như một nhà đầu tư giàu bản lĩnh, dày dạn kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực BĐS CN. VPID đang hội tụ đủ các yếu tố thuận lợi cả về thế và lực sẵn sàng nắm bắt cơ hội, chủ động đối mặt với mọi khó khăn thách thức để luôn tăng trưởng và phát triển bền vững, lâu dài.

Vĩnh Yên, tháng 06 năm 2013
Phùng Văn Quý – TGĐ VPID

 
Các tin mới ...
Các tin khác ...

VINH PHUC INFRASTRUCTURE DEVELOPMENT JOINT STOCK COMPANY
Address : Khai Quang industrial park – Vinh Yen city - Vinh Phuc province.
Tel : (+84-211) 845 944 - 721 797         Fax : (+84-211) 845 944.
Website: www.vpid.vn         Email: info@vpid.vn

 

 

Web designed by  

 • cuanto cuesta el viagra en similares cialis tabletas 20 mg comprar levitra contra reembolso cialis online viagra comprar por internet
 • levitra 20mg 
  solucion impotencia 
  comprar viagra paypal 
  viagra sin receta en farmacia 
  generico de viagra precio 
  comment se procurer du viagra sans ordonnance 
  precio viagra pfizer 
  cialis 5 mg precio en farmacia 
  vendo sildenafil 
  levitra prix pharmacie 
  viagra natural comprar 
  achat de cialis en ligne 
  vardenafil hcl vs viagra 
  viagra foros 
  natural sildenafil citrate sources 
  buy sulfamethoxazole trimethoprim no prescription order bactrim online no prescription can valacyclovir pills be crushed valtrex prescription information polymycin b sulfate and trimethoprim
  finasteride générique medicamentul clindamycin zithromax monodose comprimé